อาหารเสริมลดน้ำหนัก

6 ต้นเหตุ ที่ทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้สึกตัว

ในสมัยนี้เรื่องรูปร่างนั้นสำคัญ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่อยากผอม และหาอาหารเสริมมาทานเพื่อลดน้ำหนัก และหนึ่งในนั้นก็คือ อาหารเสริมบาลานซ์ของเรานี้เอง การดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย เป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนจะต้องให้ความเอาใจใส่กันอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลรูปร่างรวมทั้งผิวพรรณ ซึ่งในขณะนี้ด้วยความประพฤติปฏิบัติการใช้ชีวิตของคนสมัยใหม่ที่เปลี่ยนไป ทำให้หลายๆคนมีไขมันสะสมอยู่ภายในร่างกายมากจนเกินความจำเป็น มีผลทำให้มีน้ำหนักตัวมากจนเกินไป ก่อให้เกิดปัญหาความอ้วนตามมา วันนี้เราลองมองกันว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้พวกเราอ้วนโดยไม่ทันรู้ตัว กันดีกว่า

1.ไม่กินอาหาร การลดความอ้วนด้วยการเลิกของกินนั้น ดูเหมือนจะเป็นกรรมวิธีการที่คนไม่ใช่น้อยเลือกใช้เพื่อกำจัดน้ำหนักส่วนเกิน แต่ว่าการงดของกินกับการควบคุมของกินนั้นมีความไม่เหมือนกันเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าการละของกินนั้นจะก่อให้ร่างกายขาดสารอาหาร แถมยังเป็นเหตุให้ระบบเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายลดน้อยลง เมื่อกลับมารับประทานอาหารตามเดิม จะยิ่งทำให้อ้วนมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นการลดความอ้วนด้วยการงดเว้นของกินก็เลยไม่เป็นผล

2.บริหารร่างกายไม่เพียงพอ การบริหารร่างกายเพียงแค่พอให้มีเหงื่อออกนั้นคงจะไม่พอ เนื่องจากการบริหารร่างกายเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินนั้น ควรมีความเข้มข้นและก็มีช่วงเวลาที่นานพอเพียง โดยการบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ 45นาที ทดลองเปลี่ยนแปลงการบริหารร่างกายให้มีความมากมายหลากหลาย อาทิเช่น วิ่ง ปั่นรถจักรยาน ว่าย เต้นแอโรบิก จะช่วยให้การเผาผลาญไขมันทำได้ดีขึ้นนั้นเอง

3.ไม่มีระเบียบ ถ้าเกิดคุณต้องการไปถึงเป้าหมายสำหรับในการลดหุ่น วินัยเป็นเรื่องจำเป็นมากมายก่ายกอง เนื่องจากการควบคุมของกินรวมทั้งการบริหารร่างกายนั้นจำต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ถ้าเกิดคุณเผลอตามใจตนเองด้วยการกินมากเกินความจำเป็น จะยิ่งทำให้ท่านรู้สึกขี้เกียจบริหารร่างกาย แม้ติดจนเป็นนิสัย อย่างไรน้ำหนักก็ไม่ลดแน่ๆ

4.เครียดเกินความจำเป็น ปัญหาความตึงเครียดนั้นเป็นสิ่งที่พวกเราจำต้องเผชิญอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน นับได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้อ้วน แถมความเคร่งเครียดยังกระตุ้นทำให้พวกเรารู้สึกต้องการกินอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ต้องหาของหวานหรือของว่างมาทานอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งเผลอทานมากระทั่งเหลือเกิน ทำให้น้ำหนักมากขึ้นแบบไม่ทันรู้ตัวนั้นเอง
5.พักน้อย การพักผ่อนหย่อนใจน้อยจนถึงเกินความจำเป็นนั้น มีผลเสียโดยตรงต่อสภาพทางด้านร่างกาย เนื่องจากเมื่อคุณนอนน้อย จะมีผลให้ฮอร์โมนที่เกี่ยวโยงกับความอิ่มมีความผิดธรรมดา ทำให้ท่านกินอาหารมากจนเกินความจำเป็นกว่าจะรู้สึกอิ่ม รวมทั้งยังมีผลให้ระบบเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายลดลดน้อยลงอีกด้วย
6.ลดความอ้วนไม่ถูกวิธี การลดหุ่นนั้นมีหลากหลายแนวทาง การลดหุ่นด้วยแนวทางที่ไม่ถูกๆจะไม่สามารกำจัดน้ำหนักส่วนเกินออกไปได้ แถมที่สำคัญยังมีผลให้อ้วนมากยิ่งกว่าเดิมเสียอีก ด้วยเหตุดังกล่าวลองศึกษาวิธีการลดหุ่นที่ถูกด้วย
การลดความอ้วนที่ถูกนั้น ต้องใช้ความอดทนและก็ระเบียบอย่างยิ่ง ทดลองสังเกตดูว่าคุณมีพฤติกรรมต่างๆเหมือนอย่างที่ได้กล่าวมาเหล่านี้หรือเปล่า ถ้าเกิดมีข้อใดข้อหนึ่งให้รีบปรับปรุง จะช่วยให้น้ำหนักส่วนเกินที่เคยมีอยู่ค่อยๆหายไป อาหารเสริมบาลานซ์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่อยากลดน้ำหนักและให้มีรูปร่างที่กระชับ เพราะสินค้าของเรา มีความปลอดภัย ทานแล้วไม่เกิดอันตรายแน่นอน ทานแล้วไม่โยโย่ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ทานอาหารเสริมบาลานซ์ควบคู่กับการออกกำลังกาย ดื่มน้ำตามให้มากๆ และควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  balance372.lnwshop.com/

Leave a Reply