บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ดีไหม มีจุดเด่น-ข้อบกพร่องอะไร มาดูกัน

โครงบ้านใหม่ๆในขณะนี้สร้างกันแปปเดียวก็เสร็จแล้ว ฝาผนังบ้านนี้เกือบจะเป็นแผ่นสำเร็จรูปมาวางต่อกันอยู่แล้ว ฉะนั้นผู้ที่ต้องการปลูกเรือนใหม่ก็เริ่มมีความคิดกันมากขึ้นแล้วบ้างว่าจะปลูกเรือนเองหรือไปซื้อบ้านน็อคดาวน์กันดี วันนี้เรามาดูจุดเด่น-ข้อบกพร่องกันเลยค่ะ

จุดเด่นของบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูป

คุมงบประมาณง่าย งบประมาณไม่แย่ลงกว่าเดิม – พอเพียงพวกเราเลือกแบบบ้านน็อคดาวน์ได้แล้ว คุยในข้อมูลอื่นๆ ราคาก็ใกล้กับที่คุยกันไว้มาก ไม่แย่ลงกว่าเดิมเช่นเดียวกับการที่เราจะต้องคุมช่างมาทำบ้านเอง

ปลูกบ้านเร็ว ทดเวลามาก – สิ่งที่จะใช้เวลานานที่สุดเป็นการวางรากฐาน แต่ว่าจากนั้นก็ยกๆประกอบๆทำให้บ้านแบบน็อคดาวน์จะทุ่นเวลากว่าการปลูกบ้านเองมากๆซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่รีบ เป็นต้นว่า ต้องการสร้างบ้านหอพักไวๆแบบงี้บ้านน็อคดาวน์ตอบปัญหาค่ะ

ต้องไม่ปวดหัวเรื่องช่าง – เรื่องช่างทิ้งงาน หรือต้องปวดหัวกับเรื่องราวมากมายนั้น บ้านน็อคดาวน์จะไม่ค่อยพบเจอกับปัญหากลุ่มนี้ค่ะ

เลือกสิ่งของไม่ได้ – โดยมากแล้วสิ่งของจะมาพร้อมกับแบบบ้านที่พวกเราเลือกซื้อ ซึ่งสิ่งของส่วนใหญ่จะกำหนดมาให้เลย ต่างจากบ้านที่พวกเราสร้างเอง เลือกได้หมดตั้งแต่แบรนด์ปูนไปจนกระทั่งแผ่นกระเบื้อง

ค่าขนส่ง – ราคาบ้านน็อคดาวน์บางทีอาจจะไม่แพงมาก แต่ว่าที่หลายๆคนโดนกันไปเป็นค่าขนส่งค่ะ เพราะเหตุว่าการขนฝาผนังบ้านใหญ่ๆมา จำเป็นต้องใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ ทำให้ค่าขนส่งแพงขึ้น ด้วยเหตุนี้เราควรจะตกลงเรื่องค่าขนส่งกันให้ก่อน ทำการขนาส่งนั้นเองๆ

เพิ่มเติมไม่ได้ – บ้านแบบน็อคดาวน์เมื่อเราอยู่ไปนานๆแล้วต้องการเพิ่มเติมจะมีปัญหา เพราะเหตุว่าส่วนประกอบบางทีก็อาจจะตีปรับปรุงไม่ได้ ซึ่งแตกต่างจากบ้านปูนค่ะ
แพง แพงและก็แพง – ท้ายที่สุดรวมค่าครองชีพทุกๆอย่างหมด ก็จะเจอความเป็นจริงว่าได้บ้านงาม อุปกรณ์ดี บ้านเสร็จในช่วงเวลาอันสั้น จะมากับราคาค่างวดที่สูงกว่าการปลูกบ้านตามธรรมดาเป็นเท่าตัว ดังนั้นเหตุผลที่หลายท่านเลือกที่จะไปปวดหัวปัญหาต่างๆสำหรับเพื่อการปลูกบ้านเองก็เนื่องจากเรื่องราคานี้ล่ะค่ะ

แต่สุดท้ายนี้ใครมีงบและอยากได้บ้านแบบใหม่ บ้านน็อคดาวน์จะตอบโจทย์ของคุณดีทีเดียว อย่าลืมนึกถึงเรานะคะ    https://www.me-suk.com/

Leave a Reply