รถเช่า

รวมจุดเด่นของการขับรถเช่าท่องเที่ยวเอง

บางคนอาจมองว่าการขับขี่รถเช่าท่องเที่ยวเองตามต่างจังหวัดเกิดเรื่องที่ยุ่งยาก ในขณะที่ที่แท้ๆแล้วการเช่ารถกับบริษัทเอกชนมีขั้นตอนที่ออกจะง่ายสุดๆและก็สะดวกมากยิ่งกว่าที่คุณคิด ซึ่งในส่วนของราคาขึ้นกับปริมาณวันที่เช่าและก็รุ่นของรถที่เช่า จุดนี้คนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่ทราบว่ายุ่งคุณเช่ารถนับเป็นเวลาหลายวันก็บางทีอาจยิ่งได้ส่วนลดมากยิ่งขึ้นด้วย จากโปรโมชั่นของบริษัทรถเช่า

ในเวลาเดียวกันในส่วนของค่าเงินมัดจำรถก็มีหลายราคา พื้นฐานทั่วๆไปบางทีอาจจะหลักหมื่น แต่ว่าก็มีบริษัทรถเช่าบางพื้นที่ที่คิดค่าเงินมัดจำรถยนต์เพียงแต่ 5000 บาท โดยค่าใช้จ่ายในการเช่ารถยนต์แล้วก็ค่าเงินมัดจำรถยนต์จ่ายในวันที่ลงนามกับรับรถยนต์ ค่าเงินมัดจำคืนให้ในทันทีในวันที่ลูกค้าคืนรถยนต์ จัดว่าสบาย เร็ว ออม ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิต ไม่ต้องมีคนรับประกัน เอกสารไม่ยุ่งยาก อนุมัติง่าย รับรถยนต์ได้ในทันทีไม่ต้องรอนาน เพราะว่าในเวลานี้บริษัทรถเช่าก็จะต้องแข่งกันเพื่อเอาอกเอาใจลูกค้า ผลตอบแทนก็เลยตกอยู่ที่ผู้เช่าเอง

ดังนี้เว้นแต่เรื่องของกรรมวิธีการเช่ารถยนต์แล้ว การใช้บริการรถเช่าเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในชนบทยังมีจุดเด่นต่างๆอีกเยอะแยะดังนี้

 1. มีอิสรภาพแล้วก็เป็นส่วนตัว
  การเช่ารถเช่าส่วนตัวเพื่อใช้เดินทางนั้น มีคุณลักษณะเด่นก็คืออิสรภาพส่วนตัว เลือกเวลาได้ว่าจะเดินทางตอนไหน กี่นาฬิกา ซึ่งคนภายในรถยนต์สามารถที่จะเม้าท์มอย สังสรรค์ หยอกล้อกันได้อย่างมากไม่ต้องเกรงอกเกรงใจใคร ตรงกันข้ามกับผู้ที่ไม่ได้เช่ารถส่วนตัว เวลาเดินทางไปเป็นกลุ่มกับรถโดยสารสาธารณะก็บางครั้งก็อาจจะตลกโปกฮาปาร์ตี้ได้ไม่เต็มที่ ต้องคอยเกรงใจบุคคลอื่นในรถยนต์ รวมทั้งเวลาการเดินทางก็จะค่อนข้างจะเคร่งครัดกว่า
 2. บริหารเวลาได้ตามใจตนเอง
  คนที่เช่ารถท่องเที่ยวจะสามารถบริหารเวลาของตนเองได้ตามที่ใจต้องการ ซึ่งตรงกันข้ามกับคนที่ไม่มีรถยนต์สำหรับเพื่อการท่องเที่ยว ที่ไม่อาจจะเถลไถล ออกนอกทางหรือสายได้เลย เนื่องมาจากบางทีก็อาจจะตกรถและไม่สามารถควบคุมเวลาของการท่องเที่ยว หรือปรับให้มีความยืดหยุ่นได้เลย ระหว่างที่คนที่เช่ารถยนต์จะไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจในจุดนี้ ไม่ต้องรีบร้อน คอยคนอื่นให้เสียอารมณ์ เพราะว่ามีรถส่วนตัว จะขับ จะหยุด จะพัก เวลาใดก็ได้ตามใจ
 3. จังหวะดีที่กำลังจะได้ลองขับขี่รถที่ถูกใจ
  สำหรับถูกใจรถยนต์ อาจจะเคยขับขี่รถอยู่เพียงแค่ไม่กี่รุ่น ในแบรนด์ที่ตนเองใช้ประจำ แม้กระนั้นการเช่ารถยนต์ขับท่องเที่ยวในชนบทนับว่าเป็นจังหวะดีที่คุณจะได้ทดลองเลือกรถยนต์แบบใหม่ๆแบรนด์ใหม่ๆสีใหม่ๆมาทดลองขับดูเล่นดูบ้าง เพราะว่าบริษัทรถเช่าเอกชนต่างก็มีให้รถยนต์หลายรุ่นให้บริการกับลูกค้า ซึ่งการได้เลือกรถยนต์คันที่ตนเองถูกใจมาขับนั้น ก็เป็นความสนุกสนานเล็กๆอีกอย่างหนึ่งสำหรับในการเดินทาง
 4. ได้ท่องเที่ยวในทุกๆที่ที่ต้องการไป
  หลายๆคนที่ท่องเที่ยวแล้วไม่ได้เช่ารถยนต์บางทีอาจจะต้องเสียโอกาสมากไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับในการท่องเที่ยวสถานที่เที่ยวสำคัญต่างๆเนื่องจากข้อตกลงเรื่องเวลาและก็ระยะทาง ส่วนคนที่เช่ารถยนต์ขับท่องเที่ยวเองได้โอกาสที่จะได้ไปสถานที่เที่ยวที่ต้องการไปครบถ้วนกว่า ไม่ว่าจะเป็นจุดที่อยู่ไกลเมืองหรือไม่สบายที่จะเดินทางไปด้วยแนวทางอื่น ที่รถยนต์พาเที่ยวหรือรถรับจ้างเขตแดนไม่เดินทางไป
 5. ฝึกหัดสัญชาติญาณสำหรับการเสี่ยงภัย
  การขับรถยนต์ท่องเที่ยวเองในจังหวัดที่ไม่คุ้นเคยถือว่าเป็นการกระตุ้นเร้าสัญชาติญาณนักผจญภัยในตัวคุณให้ออกมา ช่วยเพิ่มความแคล่วคล่องว่องไวภายในร่างกายให้มีความกระฉับกระเฉง แล้วก็เบิกบานใจ กับการได้ได้เปลี่ยนบรรยากาศมาขับขี่รถในพื้นที่ใหม่ๆกับรถยนต์คันใหม่ ทิวทัศน์สองข้างทางที่แปลตา ในสถานที่ที่คุณไม่เคยไปๆมาๆก่อน นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิตที่น่าดึงดูดกับจังหวะที่กำลังจะได้ คุยกับคนท้องถิ่น กินอาหารท้องถิ่น แล้วก็สัมผัสชีวิตของประชาชนแบบสนิทสนม
 6. เพิ่มความชำนาญสำหรับเพื่อการบริหารจัดแจง
  คนที่เช่ารถยนต์รวมทั้งขับขี่รถในต่างจังหวัดจะได้รับวิชาความรู้ พอกพูนความชำนาญในประเด็นต่างๆเยอะแยะ เพราะจะได้กำหนดแผนการท่องเที่ยว เช่ารถยนต์ หาร้านอาหาร จองที่พัก และก็คำนวณรายจ่ายต่างๆซึ่งเมื่อจบทริปท่องเที่ยวอย่างน่าประทับใจ คุณจะรู้สึกภูมิใจและก็รู้สึกได้ถึงความรู้ความเข้าใจต่างๆที่มากขึ้น ไม่ว่าจะคือเรื่องของทาง สถานที่ หรือผู้คน โดยภายหลังจากนี้คุณก็สามารถให้คำปรึกษากับคนอื่นๆได้สบายเลย lumpineecarrent.co.th/

Leave a Reply