Uncategorized

ขนมนำเข้าสุดฮอตจากต่างประเทศที่เด็กไทยต่างแดนพากันคอนเฟริม ?

ใครๆก็ชอบทานขนม มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลก แม้แต่เด็กไทยที่ไปเรียนต่อก็คงหิวขนมในเมืองไทยอย่างแน่นอน ค่ะ แต่วันนี้  ทางAllriceplus  จะพาไปรู้จัก ขนมสุดแปลก ที่เด็กไทยในต่างแดนคอนเฟริมว่าอร่อย จะมีประเทศอะไรบ้าง งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

  • ประเทศอังกฤษ

Beans on toast เป็นโทสต์แผ่นบางที่ราดด้วยถั่วอบในซอสมะเขือเทศ เป็นของทานเล่นที่ไม่ธรรมดา เพราะว่านอกเหนือจากจะสามารถทานได้ทุกเมื่อที่อยากไม่ว่าจะเป็นมื้อรุ่งเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น หรือยามบ่ายระหว่างจิบชา ยังนับว่าเป็นหนึ่งรายการอาหารที่จัดอยู่ในเซ็ทของกินแบบ full English breakfast อีกด้วย รวมทั้งเนื่องจากว่าทำง่ายแสนง่าย เพียงแค่มีถั่วกระป๋องจาก supermarket , ขนมปังแผ่นรวมทั้ง cheddar cheese ก็เลยทำให้ Beans on toast ได้รับความนิยมมากมายสำหรับชาวกรุงผู้ดีอย่างอังกฤษ

  • แอฟริกาใต้

Biltong (บิลตอง) หรือเรียกอีกอย่างว่า เนื้อตากแห้ง ถ้าหากเป็นนักเดินทางตัวยงจะรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากว่าเป็นของกินพื้นบ้านแท้ๆของแอฟริกาใต้ ลักษณะซึ่งคล้ายกับเนื้อแดดเดียวของไทย ที่ใส่เครื่องเทศรวมทั้งตากหรืออบจนได้ที่ สามารถทานได้เลย ซึ่งโดยมากจะทำมาจากเนื้อวัว ความชื่นชอบของ Biltong ไม่ได้จะหยุดอยู่เพียงแค่ที่แอฟริกาใต้เพียงแค่นั้น ยังมีการแพร่กระจายไปยังประเทศต่างๆอีกเพียบเลย ดังเช่นว่า แคนาดา, สหราชอาณาจักร, ประเทศออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์และก็ประเทศอินเดีย

  • ประเทศญี่ปุ่น

Tamagogani (ทามาโกะกานิ) หรือปูอบแห้งกรอบ หลายๆคนพูดว่าให้ความรู้สึกเสมือนการทานมันฝรั่งทอด เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มวัยรุ่นประเทศญี่ปุ่นพอเหมาะพอควร รสจะออกเค็ม บดได้กรุบกรอบแล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการทานมากมาย มาเป็นชิ้นเล็กแบบพอดิบพอดีคำ สิ่งที่น่าดึงดูดของของหวานประเภทนี้ก็คือ น้องๆจะได้ทานปูทั้งตัวแบบจริงๆไม่ใช่แค่เพียงเนื้อปูขาวๆเพราะเหตุว่ามันมาอีกทั้งกระดอง ก้าม รวมทั้งทุกส่วนภายในร่างกายปูเลยทีเดียว

  • เยอรมนี

ประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องไส้กรอกอยู่แล้วฉะนั้นของทานเล่นก็อาจหนีไม่พ้นเมนูที่มีส่วนประกอบมาจากไส้กรอก โดยส่วนมากที่นิยมทานกันก็คือ รายการอาหารที่ชื่อว่า Currywurst (เคอ-รี่-โคสต์) ซึ่งเกิดในเบอร์ลินและก็เป็นของขึ้นชื่อลือนามของเบอร์ลิน สามารถหาได้ทั่วๆไปตามห้องอาหารชนิดยืนกินบนถนนในเยอรมัน รูปแบบของCurrywurst จะเป็นไส้กรอกทอดกรอบ หรือปิ้งด้วยเตาสุดแต่ร้านค้าหั่นเป็นชิ้นพอดิบพอดีคำ แล้วราดด้วยซอสมะเขือเทศชุ่มๆโรยด้วยผงกะหรี่

จากขนมสุดแปลกนี้แล้ว ที่ทางallriceplus ได้เอามาฝากกันในบทความนี้ และสำหรับใครที่สนใจขนมที่นำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ ทางบริษัทเรามีจำหน่าย และใครที่สนใจอยากเป็นตัวแทน บริษัทเราเปิดรับสมัครตัวแทนอยู่นะคะ สามารถเข้ามาสอบถามได้ค่ะ

Leave a Reply