ออนไลน์

SEO หมายถึงอะไร รวมถึง สาเหตุ SEO มีอะไรบ้าง

SEO คือ อะไร ? เพราะอะไรธุรกิจออนไลน์จะต้องพึ่ง SEO
สร้างเว็บให้ติดหน้า Google มี 2 แนวทางใหญ่ๆนั้นก็คือ การลงโฆษณากับ Google เรียกว่าการทำ Adwords กับอีกแนวทางหนึ่ง คือที่มั่นคงกว่านั้น แล้วก็ได้รับความนิยม เหมาะสมกับธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็ก ทั้งยังยั่งยืนกว่าในระยะยาว ซึ่งก็คือ วิธีการทำ SEO นั้นเอง


เอสอีโอ (อังกฤษ: Search engine optimization: SEO)
SEO เป็นการปรับปรุงเว็บให้ติดอันดับการค้นหาในตำแหน่งที่ดีที่สุดหรือ ติดหน้าแรกของ Search Engine ต่างๆตัวอย่างเช่น Google, Yahoo, Bing โดย SEO ย่อมากจาก Search Engine Optimization

มาดูสาเหตุ SEO ที่จะขอแบ่งเป็น 5 จำพวกหลัก
วิธีการทำ SEO ให้สำเร็จ ควรจะอ้างอิงข้อมูลเชื่อใจได้ เกี่ยวกับสาเหตุที่มีผลกับ SEO โดยจะอ้างอิงข้อมูลที่ได้รับมาจากบริษัทให้บริการด้านSEO ระดับโลก ได้ทำการทดสอบ 10,000 Keywords กับ 300,000 เว็บไซต์ เพื่อเผยแพร่ผลของการทดลอง (White Paper)โดยเหตุ SEO ทั้งหมดทั้งปวงมี 6 กลุ่ม ใหญ่ๆดังต่อไปนี้ครับผม
1. Content Factor
2. User Signals
3. Technical Factor
4. User Experience
5. Social Signals
6. Backlinks

Note :
* ปัจจัยกลุ่ม 1-4หมายถึงการปรับแก้ SEO ภายในเว็บ (On-Page SEO)
* ปัจจัยกลุ่ม 5-6หมายถึงการปรับแก้ SEO ภายนอกเว็บ (Off-Page SEO)

เพราะเหตุไร ? วิธีการทำ SEO ถึงจำเป็นจะต้องต่อเว็บ
คนค้นหาข้อมูลอีกทั้งผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการจำนวนมากจะมาจากทางGoogle แทบทั้งนั้น รวมทั้ง Google ก็อยู่ในชีวิตประจำวันของใครๆหลายท่านเรียบร้อยแล้ว จะหาอะไรก็ไป Google ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากต้องการให้มีคนเข้าเว็บพวกเรามากมายๆพวกเราต้องแก้ไขเว็บของพวกเราให้ดี ติดอันดับ Google แล้วจะมีลูกค้าคนใหม่ๆแล้วก็ลูกค้าเก่าๆแวะเวียนมาที่หน้าร้านค้าออนไลน์ของพวกเราไม่ขาดระยะครับ

ขอบคุณข้อมูลดี : https://www.tarad.net/

Leave a Reply