Browse Month by January 2018
Uncategorized

อะคริลิคกับสารพัดประโยชน์

แผ่นอคิลิค “Acrylic”เป็นแผ่นพลาสติกเรียบจำพวก Thermoplasticซึ่งผลิตขึ้นมาจากน้ำยา MMA (Methyl Methacrylate) นำไปเข้าระบบหล่อแบบ (Casting System) ซึ่งมีลักษณะพิเศษเป็นเมื่อได้รับความร้อนสูงจะอ่อนตัวลง สามารถดัดหรือขึ้นรูปเป็นแบบต่างๆได้ รวมทั้งเมื่อเย็นตัวลงจะแข็งรวมทั้งคงสภาพไว้ มีน้ำหนักเบาและก็สามารถสลัก พ่นสี ระบาย หรือ SILK SCREEN เป็นรูปหรือลวดลายต่างๆได้
ขั้นตอนการผลิต ของ Acrylic ใน 2 ระบบ แตกต่างในด้านของวัตถุดิบที่ใช้เพื่อการผลิต โดยในระบบ Casting จะใช้น้ำยา MMAเป็นวัตถุดิบสำหรับในการผลิต ส่วนในระบบ Extrusion ใช้เม็ดPMMA สำหรับเพื่อการผลิต สำหรับคุณลักษณะจะใกล้เคียงกัน เหตุเพราะมีวัตถุดิบพื้นฐานประเภทเดียวกัน เพียงแต่เมื่อผ่าน process ที่ต่างกันก็เลยทำให้มีข้อกำหนดการใช้งานที่ไม่เหมือนกันซึ่ง ขึ้นกับการนำไปใช้งานในแบบต่างๆด้วย
วิธีการพับแผ่นอะคริลิคเป็นมุมต่างๆคือนำแผ่นอะคริลิคไปให้ความร้อนตามแนวเส้นลวดความร้อน เมื่ออะคริลิคนิ่มตัว ก็เลยทำพับให้ได้มุมดังที่อยากได้

Continue Reading

Uncategorized

ขนมนำเข้าสุดฮอตจากต่างประเทศที่เด็กไทยต่างแดนพากันคอนเฟริม ?

ใครๆก็ชอบทานขนม มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลก แม้แต่เด็กไทยที่ไปเรียนต่อก็คงหิวขนมในเมืองไทยอย่างแน่นอน ค่ะ แต่วันนี้  ทางAllriceplus  จะพาไปรู้จัก ขนมสุดแปลก ที่เด็กไทยในต่างแดนคอนเฟริมว่าอร่อย จะมีประเทศอะไรบ้าง งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

Continue Reading

โยคะ

ท่าโยคะง่ายๆ ทำได้ทุกคน

ในปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพื่อสร้างความสมบูรณ์และแข็งแรงให้กับร่างกายและจิตใจของคุณ  หรือบางคนก็ออกกำลังกายเพื่อลดหุ่น โดยการออกกำลังกายนั้นก็มีหลายแบบหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกกัน ทั้งคาร์ดิโอ วิ่ง ว่ายน้ำ หรือว่าจะเล่นฟิตเนสก็ได้ แต่สำหรับใครที่มีปัญหาหัวเข่า ไม่สามารถเล่นกีฬาที่มีแรงกระแทกได้ ก็เลือกออกกำลังกายเบาๆแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดี ผ่อนคลาย ไม่จำเจ นั่นคือ โยคะ ซึ่งถือเป็นศาสตร์การออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในคนทุกเพศทุกวัย เพราะโยคะนั้นฝึกได้ง่าย มีท่าทางที่หลากหลาบ ท่าโยคะบางท่ายังช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆของร่างกายบางท่าสามารถเร่งการเผาผลาญของร่างกายได้ด้วย สำหรับใครที่อยากจะฝึกโยคะเบื้องต้น วันนี้เราก็มีท่าโยคะง่ายๆมาฝากกัน

ท่าโยคะเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง ท่าแรกขอนำเสนอ

1.ท่าต้นไม้ ท่าโยคะนี้คือ คุณต้องยืนตรง และทิ้งน้ำหนักไปขาซ้าย  แล้วให้วางเท้าขวาที่ต้นขาด้านใน เพื่อให้เกิดความสมดุลต้องหันสะโพกไปด้านหน้า พอทรงตัวได้นิ่งแล้วให้ประกบฝ่ามือ ยืดแขนขึ้นไปเหนือไหล่ แล้วหายใจเข้าออกประมาณ 10 ช่วงหายใจ ซึ่งหากคุณฝึกเป็นประจำจะช่วยให้คุณมีสมาธิ และมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงยิ่งขึ้น

2.ท่าภูเขา เป็นท่าโยคะที่ง่ายมาก เพียงแค่คุณนั้นยืนตรง ปล่อยไหล่ และทิ้งน้ำหนักที่เท้าทั้งสองข้างให้เท่ากัน และให้สูดลมหายใจลึก ยืดแขนขึ้นเหนือศีรษะฝ่ามือประกบกัน ยืดนิ้วมือให้สุด ซึ่งท่านี้ช่วยลดอาการปวดหลังหรือฝ่าเท้า และทำให้บุคลิกภาพของคุณดีขึ้นด้วย

3.ท่าตรีโกณ ท่าโยคะนี้คือ คุณต้องยืดแขนทั้งสองข้างให้ขนานกับพื้น และยืนแยกขาให้มีระยะห่างเท่าไหล่ เท้าขวาหันไปด้านข้างให้ตั้งฉาก ส่วนเท้าซ้ายนั้นหันมาข้างหน้า 45 องศา แล้วก้มตัวใช้แขนขวาแตะที่พื้นหรือบริเวณหัวเข่าหรือจะเป็นเท้าขวาก็ได้ ส่วนมืออีกข้างให้ยืดขึ้นและหันหน้ามองเพดาน ค้างไว้ 5 ช่วงลมหายใจ การทำท่านี้จะช่วยกระชับสะโพกและก้นไม่ให้ดูหย่อนคล้อย

4.ท่างู โยคะท่านี้ คุณจะต้องนอนคว่ำหน้า วางฝ่ามือให้เท่ากับระยะไหล่ และค่อยเชิดหน้าพร้อมกับยกอกขึ้น และดันขาทั้งสองข้างขึ้นมาด้วยหน้าเท้า กดสะโพกและหัวไหล่ลง  และค่อยๆปล่อยแล้วทำซ้ำอีกครั้ง  ช่วยลดความเครียด ทำให้ปอดและหัวใจแข็งแรง

ทั้งหมดนี้คือท่าฝึกโยคะเบื้องต้น ที่ทุกคนสามารถทำได้ ซึ่งโยคะแต่ละท่าก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกันไป  ลองฝึกโยคะให้ครบดูสิ รับรองสุขภาพของคุณจะแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน